Kiến thức an toàn về khí Hydro và các ứng dụng

24/05/2024
Hợp tác tổ chức cùng Cục Hóa chất

Nội dung

Như các bạn đã biết, Việt Nam là một trong những quốc gia đã tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC). Thông qua COP (“Hội nghị các bên”) và các diễn đàn quốc tế khác, Việt Nam cam kết giảm phát thải khí nhà kính, chú trọng phát triển năng lượng tái tạo và năng lượng sạch. Những nỗ lực của Việt Nam và các nước trong khu vực và trên thế giới đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Tại COP26, Thủ tướng Việt Nam đã đưa ra cam kết Việt Nam sẽ trung hòa carbon vào năm 2050. Và H2 carbon thấp đang nổi lên như một trong những giải pháp để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này. Một ví dụ điển hình là giảm lượng khí thải carbon trong giao thông vận tải.

Hydro là một chất hóa học có rủi ro cao về cháy nổ. Do vậy, nó cần phải được kiểm soát và quản lý bằng những tiêu chuẩn, qui định nghiêm ngặt. AIGA Việt Nam, dựa trên kinh nghiệm, kiến thức của các công ty thành viên và các đối tác quốc tế, là những chuyên gia về lĩnh vực Hydro sẽ cùng hợp tác với Cục Hóa chất là đơn vị đã được giao nhiệm vụ của Bộ Công Thương để xây dựng hệ thống tiêu chuẩn, qui định về an toàn trong sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng Hydro tại Việt Nam trong năm 2024-2025.

Ngày 24/5/2024, được sự chấp thuận của Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao, AIGA VN và Cục Háo chất thuộc Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Hội thảo lần thứ nhất trong chuỗi hội thảo về dự án này tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “ Kiến thức an toàn về Hydro và các ứng dụng” nhằm chia sẻ những kiến thức cơ bản về Hydro như tính chất và các ứng dụng; sản xuất và công nghệ; mối nguy & biện pháp phòng ngừa cho người có liên quan đang làm việc trong lĩnh vực này

Đại biểu tham dự hội thảo đến từ Cục Hóa chất có ông Vương Thành Chung – Giám đốc Trung tâm An toàn và ứng phó sự cố hóa chất.

Đại biểu đến từ AIGA VN có bà Claire Rosseler – Trưởng đại diện cùng đại diện các công ty thành viên.

Bên cạnh các diễn giả của AIGA VN, hội thảo lần này còn có sự hiện diện và thuyết trình của các chuyên gia đến từ Nippon Sanso Việt Nam, ông Nobuyuki Kojima – chuyên gia về Hydro và ông Nguyễn Xuân Tố – chuyên gia đến từ Cục Hóa chất.

Có 4 đề tài và các họat động khác được diển ra trong hội thảo:

CÁC BÀI THUYẾT TRÌNH
1 Văn bản quy định mới về hóa chất Ông Nguyễn Xuân Tố

Cục Hóa chất

2 HYDRO – Tính chất và các ứng dụng Ông Vũ Minh Hoàng

AIGA VN

3 HYDRO – Sản xuất và công nghệ Ông Nobuyuki Kojima

AIGA VN

4 HYDRO – Mối nguy và biện pháp phòng ngừa Ông Bùi Văn Xuân

AIGA VN

Hình ảnh

Hội thảo được tổ chức tại Khách sạn Kimdo Sài Gòn Royal – sáng ngày 24/5/2024, với sự hiện diện của 116 khách mời trong đó có 83 người tham dự trực tiếp và 33 người tham dự trực tuyến.

Ông Milan Sarkar – Tổng thư ký AIGA tại Singapore cũng tham gia trực tuyến với chúng tôi

Hiệu quả

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được những phản hồi tích cực từ người tham dự, một số nhận xét như sau:

  • Nội dung hội thảo đáp ứng đúng mục đích của người tham dự (97%)
  • Chất lượng tài liệu và diễn giả rất tốt, trình bày rõ ràng và dễ hiểu
  • Hội thảo giúp nâng cao kiến thức về Hydro cho người tham dự (100%)
  • Hãy tiếp tục duy trì, tổ chức thêm các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức
  • Mong AIGA sẽ tổ chức nhiều hội thảo hơn nữa
  • Nội dung thuyết trình rất hữu ích cho công việc của người tham dự
  • Việc chia sẻ quy định mới về hóa chất là rất quan trọng, giúp người nghe hiểu và tuân thủ.
  • Cảm ơn AIGA VN và Cục Hóa  chất đã tổ chức buổi hội thảo đầy ý nghĩa ngày hôm nay

Zalo